Hotline: 0777.3999.36

 

Cuối năm cần tiền: Gõ đúng cửa công ty tài chính

Với một thị trường tài chính tiêu dùng còn phát triển sơ khai như tại Việt Nam, sự xuất hiện và ngày càng mở rộng của các công ty tài chính giúp người tiêu dùng được tiếp cận những dịch vụ tài chính mới.

Vay tiêu dùng trả góp

Suýt mất oan cả chục triệu đồng khi định vay “tín dụng đen” để sửa nhà, anh Đặng Văn Tuấn ở ngõ 406 - Âu Cơ (Tây Hồ, Hà Nội) đến giờ vẫn tự nhủ mình thật may mắn khi “gõ đúng cửa” vay vốn tại một công ty tài chính có chi nhánh giao dịch ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Không những không phải trả lãi suất quá cao, mà áp lực trả nợ cũng được giảm nhờ thời hạn khoản vay kéo dài, nên anh đã chủ động được kế hoạch tài chính của mình.

Đã có kế hoạch sửa nhà từ trước đó, nhưng khi bắt tay thực hiện thì chi phí một số hạng mục bỗng “đội” lên so với dự toán. Tìm đến “cửa” vay nóng của một vài địa chỉ quảng cáo, anh Tuấn phát hoảng bởi tính ra khoản tiền 50 triệu đồng anh định vay trong 2 tháng phải trả lãi 12 triệu đồng (4.000 đồng/triệu/ngày). “Công trình đang dở dang không thể dừng lại, lúc đó tôi định bấm bụng vay ‘chợ đen’, nhưng một số bạn bè khuyên nên vay vốn của công ty tài chính, người vay sẽ được pháp luật bảo vệ, vậy là tôi đã đi tham khảo ở một số nơi. Giờ nghĩ lại thấy mình thật may mắn”, anh Tuấn hồ hởi kể lại.

Anh Tuấn cho biết, sau khi nêu nhu cầu với nhân viên tư vấn của công ty tài chính, anh đã được hướng dẫn thực hiện hồ sơ vay tiêu dùng sửa chữa nhà cửa với hạn mức 50 triệu đồng trong 6 tháng, lãi suất hơn 40%/năm. Tính ra mỗi tháng anh chỉ phải trả khoảng 1,7 triệu đồng tiền lãi, cộng với tiền gốc thì số tiền phải trả tổng cộng là hơn 10 triệu đồng, phù hợp với thu nhập hiện tại của gia đình.

“Ngày trước, tôi cứ nghĩ vay tiền ở các ngân hàng, công ty tài chính thì thủ tục sẽ rất khó khăn, phức tạp. Gia đình tôi buôn bán nhỏ, không có lương cố định hàng tháng nên tôi sợ sẽ khó vay. Tuy nhiên, khi gặp các nhân viên tư vấn của công ty tài chính, thì tôi mới thấy thủ tục vô cùng đơn giản. Chỉ sau đúng 1 tuần, chúng tôi đã vay được số tiền mình cần”, anh Tuấn chia sẻ.

Vay tiêu dùng ở công ty tài chính đang ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi những tiện ích thiết thực mà nó mang lại. Người vay không phải chứng minh tài chính hay có tài sản thế chấp, các khoản vay đa dạng và thời gian trả nợ linh hoạt. Đặc biệt, lãi suất cho vay phù hợp với nhu cầu và khả năng trả nợ của khách hàng. Khách vay cũng không lo bị chèn ép như khi vay vốn “tín dụng đen” bởi các công ty này hoạt động theo luật pháp, nên khách hàng yên tâm vì được bảo vệ.

Chị Nguyễn Hải Yến, giáo viên ở Thị trấn Đông Anh (Hà Nội) cho biết, do nhu cầu công việc, chị cần mua một chiếc máy tính để phục vụ giảng dạy nhưng chưa đủ tiền. Sau khi tham khảo giá máy tính tại một cửa hàng trên phố Phan Bội Châu (Hà Nội), nhân viên tại đây đã tư vấn cho chị mua trả góp trong 1 năm. Tính ra, so với việc bỏ cả khoản tiền 15 triệu đồng cho chiếc máy tính, thì số tiền chênh lệch khi mua trả góp chỉ hơn 3 triệu đồng, rất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân.

“Khi vay tiêu dùng, bạn sẽ có ý thức hơn trong việc lựa chọn sản phẩm cũng như có kế hoạch tài chính lành mạnh để quản lý nguồn tiền của mình sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Việc đi vay lúc đó sẽ không còn là áp lực, mà còn giúp chúng ta nâng cao được chất lượng cuộc sống của bản thân và gia đình”, chị Yến bộc bạch.

Theo ông Bùi Quốc Dũng, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước), sự phát triển của hoạt động cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính đã giúp nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho người dân, mang lại cơ hội sử dụng dịch vụ tài chính cho những người có thu nhập trung bình thấp, bởi các đối tượng này thường bị các ngân hàng thương mại từ chối cho vay do khó chứng minh khả năng trả nợ. Hoạt động này cũng góp phần gia tăng sự hiểu biết về tài chính cho người dân, từ đó giúp họ quản lý tài chính cá nhân tốt hơn, tạo nền tảng sẵn sàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác để đáp ứng nhu cầu tài chính của mình một cách tối ưu.

Thời gian qua, tín dụng tiêu dùng đã đáp ứng tốt nhu cầu hợp lý của người dân và đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi. Đây cũng là kênh cho vay chính thống, có sự quản lý của Nhà nước, giúp người vay yên tâm hơn khi đặt bút ký vào hợp đồng vay vốn. Điều này không chỉ góp phần nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho người dân, mà còn giúp hoạt động bán hàng của các mặt hàng tiêu dùng được tăng trưởng, cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình được đổi thay theo hướng tích cực.

Hỗ trợ vay vốn

Ms Thu: 0777399936
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvonbank.com

dang ký vay

Tin liên quan