Hotline: 0777.3999.36

 

Đừng sợ vay ít, trả khủng

Nhu cầu vốn tín dụng tiêu dùng cuối năm của người dân thường tăng cao dịp lễ, tết. Tận dụng cơ hội này các CTTC và cả ngân hàng tung ra nhiều gói tín dụng tiêu dùng, với lãi suất được chào mới khá ưu đãi.

Vay tín chấp fe

Cuộc cạnh tranh giành thị phần tín dụng tiêu dùng đang nóng dần khi các ngân hàng có công ty tài chính (CTTC) và nhất là CTTC nước ngoài đang rầm rộ đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho vay tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Chỉ trong một ngày chị Thúy Anh (Quận 8, TP.HCM) nhận được cả 5 cuộc điện thoại chào mời vay tiêu dùng từ các ngân hàng và công ty tài chính. Trong đó, nếu chị Anh có nhu cầu vay tiền mặt số lượng ít có thể tìm đến các CTTC như Home Credit, FE Credit, HDSaison. Còn nếu vay tiền nhiều thì tại Prudential Finance cho chị Anh vay tối đa tới 300 triệu đồng, trong 4 năm. Điều kiện mà công ty đưa ra khá đơn giản, chỉ cần chị Anh có thu nhập 15 triệu đồng/tháng, mỗi tháng chị Anh phải trả chưa tới 10 triệu đồng/tháng (cả lãi và gốc).

Mặt khác, khi chị Anh có nhu cầu vay tiền mua sắm trả góp thì Home Credit, FE Credit, ACS liên kết với nhiều điểm bán như: cửa hàng điện thoại, xe máy, siêu thị… để có thể cung ứng kịp thời về vốn tiêu dùng khi khách hàng có nhu cầu mua sắm khi không đủ nguồn tài chính để đáp ứng nhu cầu. Thủ tục giải ngân vốn của CTTC chỉ 10-15 phút… được xem là các đơn vị cung ứng vốn tiêu dùng cho khách hàng cá nhân nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

Dù được chào mời rất chi tiết, nhu cầu cũng có nhưng chị Anh vẫn cảm thấy lo ngại khi vay tiêu dùng tại những đơn vị nêu trên. Vì chị Anh cũng đọc được rất nhiều thông tin khuyến cáo rằng vay tiền tiêu dùng dịp tết có khi mang họa vào thân vì lãi suất cao…

Có thể, việc chị Anh băn khoăn là có vì có rất nhiều trường hợp đổ nợ vì vay tiền tiêu xài. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa nó mang tính đại trà. Nhiều trường hợp khách hàng vay tiền tiêu dùng dịp tết cảm thấy rất vui vì họ được giải quyết nhu cầu thiết yếu nhất một cách nhanh nhất. Khoản tiền lời phải đóng được một số người cho rằng đó là nghĩa vụ phải trả.

Nói như chị Phương Mai (hiện đang vay tiền tại FE Credit) những lúc cần tiền mà không vay được người thân, chị còn phải vay ngoài chợ với lãi suất cao gấp nhiều lần lãi suất NH. Trong khi đó, hiện nay, lãi suất cho vay tiêu dùng tại các CTTC đã giảm rất nhiều so với trước đây, thậm chí có những khoản vay lãi suất là 0%.

Thực tế, các CTTC cho vay lãi suất 0% là thật chứ không quảng cáo. Vì hiện nay, với tiêu chí hợp tác cùng có lợi, chia sẻ lợi nhuận, kích thích tiêu dùng, các nhà sản xuất, nhà phân phối – bán lẻ đã phối hợp với các CTTC “tung ra” một loạt sản phẩm vay tiêu dùng với thủ tục thuận tiện, đơn giản, không cần chứng minh tài chính, không cần thế chấp tài sản, lãi suất ưu đãi, chỉ 10-15%, thậm chí là lãi suất bằng 0%, nghĩa là người đi vay không phải trả một đồng lãi suất và được nhận ngay sản phẩm.

Theo nghiên cứu của công ty tư vấn A.T. Kearney, thị trường bán lẻ ở Việt Nam đang mất dần sức thu hút do ảnh hưởng khó khăn chung của nền kinh tế. Minh chứng là ngành bán lẻ Việt Nam đã tụt hạng lần thứ ba liên tiếp, rơi từ vị trí số 1 của năm 2008 xuống vị trí thứ 32 năm 2012 trong bảng xếp hạng Chỉ số thường niên về thị trường bán lẻ toàn cầu. Sức mua của khách hàng ở các ngành hàng tiêu dùng, điện tử, điện máy giảm sút mạnh trong những tháng đầu năm 2015, mức giảm này đã có lúc chiếm đến 15%-30% so với những tháng cuối năm 2015.

Để tìm lại động lực tăng trưởng cho thị trường bán lẻ, các nhà bán lẻ đã phải tìm tới các nhà sản xuất và được sự trợ giúp của các CTTC nhiều sản phẩm, gói vay tiêu dùng với lãi suất ưu đãi phù hợp với mọi đối tượng khác hàng, nhất là đối với nhóm khách hàng “dưới chuẩn” duyệt vay tín dụng của ngân hàng đã “trình làng” trong thời gian gần đây.

Sức nóng của gói vay ưu đãi 0% lãi suất này đã được xem như “nam châm” hút mọi đối tượng khách hàng tham gia. Theo đó, hiện không chỉ các CTTC mà ngân hàng cũng cạnh tranh không kém cho vay tiêu dùng. Trước tình hình tín dụng DN khó khăn, các ngân hàng đang đẩy mạnh vốn cho vay tiêu dùng, với lãi suất được chào mời ở mức thấp, cực “sốc”.

Rõ ràng, sự hỗ trợ của các CTTC là “cứu cánh” cho nhà bán lẻ, giúp họ tiêu thụ được một lượng lớn hàng hóa vào dịp cuối năm. Sự liên kết này không chỉ tạo điều kiện cho người dân có thể vay tiêu dùng giá rẻ mà chính là một hình thức kích cầu tiêu dùng rất hữu hiệu, không chỉ mang lại lợi ích cho các bên tham gia mà còn tạo động lực tăng trưởng kinh tế - xã hội. Đó được xem là một hình thức tài chính toàn diện nhằm kích thích nền kinh tế chứ không phải nhiều người vẫn nghĩ là bẫy người tiêu dùng với lãi suất cao.

Hỗ trợ vay vốn

Ms Thu: 0777399936
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvonbank.com

dang ký vay

Tin liên quan