Hotline: 0777.3999.36

 

Vay vốn ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu?

Vay vốn ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu - vay tiền ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu sẽ là một ví dụ hữu ích để các bạn có thể nắm bắt được cách tính lãi suất của các ngân hàng hiện nay.

Vay vốn 100 triêu

Vay vốn ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu? Nếu như bạn đang có nhu cầu vay tiền ngân hàng để phục vụ cho các nhu cầu cá nhân, các bạn có thể tự tính toán mức tiền chi trả một tháng theo mức lãi suất các ngân hàng để chủ động để mặt tài chính, trong đó, bài viết đưa ra mẫu tính vay vốn ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu để các bạn có thể áp dụng cách tính này với bất cứ khoản vay và mức lãi suất nào.

=>> Xem thêm: Vay tín chấp BIDV

Vay tiền ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu?

Tự tính toán mức lãi suất sẽ giúp bạn cân nhắc việc vay ngân hàng được kỹ lưỡng hơn, đảm bảo được quyền lợi của mình, vì vậy, vay tiền ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu sẽ là một ví dụ hữu ích để các bạn có thể nắm bắt được cách tính lãi suất của các ngân hàng hiện nay, đồng thời, có thể áp dụng để tính lãi tương ứng với khoản vay và thời gian vay của mình, Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng hình thức tính theo dư nợ giảm dần, vậy, công thức tính gốc lãi trả đều hàng tháng sẽ được tính như thế nào? Các bạn có thể theo dõi nội dung dưới đây.

Cách tính lãi suất vay 100 triệu trong vòng 12 tháng dư nợ giảm dần

Cách tính lãi suất vay tiền 100 triệu đồng trong vòng 12 tháng dư nợ giảm dần với mức lãi suất 13% một năm và được  giải ngân vào ngày 26/3/2016:

Vay 100 triệu

Tổng số tiền phải trả trong một tháng

Tổng số tiền phải trả trong một tháng = Số tiền vay/12 tháng + Số gốc còn lại x phần trăm lãi suất

Theo bảng tính theo dư nợ giảm dần, số gốc hàng tháng mà bạn phải trả sẽ được chia đều cho 12 tháng (nghĩa là tháng nào cũng trả gốc bằng nhau), số tiền lãi sẽ được tính dựa theo số tiền gốc còn lại (đã trừ đi các tháng thanh toán trước) và nhân với phần trăm lãi suất của từng ngân hàng, tổng số tiền phải trả hàng tháng sẽ bằng tiền gốc (đã mặc định) cộng với số tiền lãi của tháng đó. Điều đó, có nghĩa là lãi suất hàng tháng sẽ được giảm và tổng số tiền phải trả hàng tháng cũng giảm theo. Qua cách tính trên, các bạn có thể thấy, nếu các bạn vay 100 triệu trong vòng 12 tháng, với lãi suất 13%/1 năm dư nợ giảm dần, tổng gốc và lãi bạn sẽ phải trả là 107.041.667 đồng.

Ngoài cách tính vay tiền ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu theo cách tính dư nợ giảm dần ra, các ngân hàng còn áp dụng cách tính dư nợ ban đầu. Ví dụ, bạn vay 100 triệu, lãi suất 8% 1 năm, tiền được giải ngân vào 26/3/2016, số tiền bạn phải trả sẽ là:

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/12 x phần trăm lãi suất

Theo đó, mức tiền gốc hàng tháng bạn phải trả sẽ bằng nhau (lấy 100 triệu chia cho 12 tháng), tuy nhiên, mức lãi sẽ được áp dụng theo dư nợ ban đầu chứ không giảm dần như cách tính dư nợ giảm dần.
Như vậy, các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi tiền vay ngân hàng 100 triệu trong 1 năm trả lãi bao nhiêu để có thể tính toán tài chính được phù hợp nhất. Mức lãi suất và tổng số tiền phải trả sẽ còn phụ thuộc vào phần trăm lãi suất quy định của từng ngân hàng, cùng với đó, các khách hàng có thời gian vay tiền khác nhau thì tổng số tiền phải trả cũng sẽ khác nhau.

Có thể bạn quan tâm: Vay 100 triệu Vietcombank

Hỗ trợ vay vốn

Ms Thu: 0777399936
Email: vayvonbankvn@gmail.com
Website: vayvonbank.com

dang ký vay

Tin liên quan